Tay chân miệng có dùng được Osuri Motiv không?

Tay chân miệng có dùng được Osuri Motiv không?

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm từ người sang người. Thời điểm từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm là giai đoạn bệnh có xu hướng tăng cao, thường gặp ở trẻ em. Khi chăm sóc bé bị chân tay miệng, ba mẹ nên chú trọng bổ sung bù điện giải cho bé. Vậy, bị bệnh tay chân miệng có dùng được Osuri Motiv không? Trong bài viết này, chuyên gia của Dupharmax sẽ trả lời cụ thể cho các ba mẹ.

Bệnh tay chân miệng và những điều nên biết

Bệnh tay chân miệng có thể dễ dàng phát triển thành dịch, đặc biệt dễ gặp ở trẻ đi học tại nhà trẻ, mẫu giáo, nơi trẻ chơi tập trung. Bệnh do virut nhóm Coxsackievirus A16 và Enterovirus 71 (EV71) gây nên. Biểu hiện của bệnh là những tổn thương da, niêm mạc dưới dạng phỏng nước ở vòm miệng, lòng bàn tay, bàn chân, mông, gối.
Con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu do nước bọt, phỏng nước và phân của trẻ nhiễm bệnh. Bệnh có nguy cơ truyền nhiễm nhanh, dễ phát thành các ổ dịch ở nhà trẻ.
Bù điện giải cho bé khi bị tay chân miệng
Bù điện giải cho bé khi bị tay chân miệng
Theo các chuyên gia y tế, bệnh tay chân miệng có thể gặp quanh năm, tuy nhiên, chỉ có 2 thời điểm trong năm dễ gặp nhất. Đó là khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Nếu bệnh do nhóm virut Enterovirus 71 (EV71) thì dễ gặp biến chứng nguy nhiểm như:
  • Biến chứng về não bộ: Viêm não, viêm thân não, viêm não tủy, viêm màng não với các biểu hiện như: hay giật mình, ngủ gà, đi loạng choạng, yếu chi, co giật…
  • Biến chứng tim mạch, hô hấp như: phù phổi cấp, tăng huyết áp, viêm cơ tim, suy tim,…

Do đó, khi phát hiện bé bị bệnh chân tay miệng, ba mẹ nên chú ý chăm sóc cẩn thận. Bệnh có thể khởi phát trong vòng 1 đến 2 ngày với triệu chứng sốt nhẹ, biếng ăn, tiêu chảy… Sau đó khoảng 3 – 10 ngày, bệnh phát triển nhanh với các triệu chứng phát ban da phỏng nước, sốt toàn thân, loét miệng…

Tay chân miệng có dùng được Osuri Motiv không?

Nếu bé mắc bệnh tay chân miệng được chăm sóc cẩn thận có thể khỏi trong vòng 3 – 5 ngày. Đây là giai đoạn quyết định giúp bé hồi phục nhanh chóng. Ba mẹ nên chú trọng bổ sung thêm bù điện giải khi bé bị bệnh.

Bị bệnh tay chân miệng nên dùng Osuri Motiv

Theo khuyến cáo từ chuyên gia y tế, khi điều trị bệnh tay chân miệng nên tuân thủ các nguyên tắc sau:
  • Chú trọng nâng cao sức đề kháng cho trẻ trong quá trình bị bệnh. Hiện, chưa có thuốc điều trị chân tay miệng đặc hiệu nên chỉ có thể điều trị triệu chứng bệnh. Do đó, cách tốt nhất để trẻ em nhanh phục hồi đó là nâng cao đề kháng để cơ thể nhanh chóng phục hồi.
  • Theo dõi sát xao trẻ trong thời gian 3 – 5 ngày mắc bệnh nhằm phát hiện và điều trị sớm biến chứng.
  • Chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho bé, hạ sốt, bù nước bằng dung dịch điện giải khi cần thiết.
Nước uống vận động Osuri Motiv là một trong những loại bù điện giải được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Osuri Motiv pha sẵn, đóng chai dung tích 500ml rất tiện lợi. Bạn chỉ cần vặn nắp và sử dụng, rất thuận lợi cho các bà mẹ khi chăm sóc bé.
Bổ sung Osuri Motiv cho bé
Bổ sung Osuri Motiv cho bé
Xem thêm:

Tay chân miệng có dùng được Osuri Motiv: Những lợi ích với sức khỏe

Sử dụng nước uống vận động Osuri Motiv mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân chân tay miệng như:

  • Hỗ trợ bù nước, bù điện giải do sốt khi bị bệnh chân tay miệng. Do bệnh chỉ có thể điều trị và theo dõi triệu chứng, thế nên việc bù nước khi bé bị sốt là vô cùng cần thiết.
  • Cung cấp chất điện giải, dưỡng chất giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm tình trạng mệt mỏi. Khi mắc bệnh chân tay miệng, cơ thể bị virut, vi khuẩn tấn công nên hệ miễn dịch suy giảm. Bạn nên chú trọng bổ sung đủ nước, bù điện giải để bé yêu nhanh chóng phục hồi.
  • Tăng thêm vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, bù điện giải hỗ trợ đào thải độc tố, giúp bảo vệ miệng vết thương lở loét trong khoang miệng.

Nước uống vận động Osuri Motiv hiện được Dupharmax phân phối trực tiếp, hỗ trợ ship hàng tận nhà. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ hotline 0926785868 để gặp nhân viên tư vấn.

Địa chỉ công ty: Số 33, đường 3.5, khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Website: https://dupharmax.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *